kinh tế du lịch

Trường Cao đẳng khách sạn du lịch quốc tế Imperial khai giảng Khoá 3 năm học 2020-2021

kinhtedulichonline.com - Ngày 19/10, Trường Cao đẳng khách sạn du lịch quốc tế Imperial (IIHC) chính thức khai giảng Khoá 3 năm học 2020-2021, chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị khách sạn.

Trong ngày khai giảng, IIHC vinh dự chào đón ông Nguyễn Hữu Thọ - chủ tich Hiệp hội Du Lịch Việt Nam, ông Đào Mạnh Hùng - chủ tich hiệp hội Đào Tạo Du Lịch Việt Nam tham dự cùng với Ban lãnh đạo cấp cao từ phía trường và tập đoàn Imperial, cùng toàn thể các em sinh viên đang theo học chương trình. 

 

Năm 2020 cũng đánh dấu cột mốc lứa sinh viên đầu tiên của trường được tốt nghiệp sau 2 năm theo học chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị khách sạn. Sự kiện được ghi dấu bằng những chia sẻ giàu cảm xúc của các bạn sinh viên Khoá 1 gửi đến đội ngũ chuyên môn và giảng dạy giàu tâm huyết đã sát cánh cùng các em trong suốt 2 năm qua cùng lời nhắn nhủ đến các em sinh viên Khóa 2 và 3: “Sau 2 năm học tại trường, từ một sinh viên rất bình thường thì tới thời điểm hiện tại, nhờ sự chỉ bảo tận tâm của các thầy cô, em đã mạnh dạn trong giao tiếp đồng thời tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thông qua việc được luân chuyển làm việc thực tế tại các bộ phận chuyên môn từ Front Office đến Buồng Phòng, F&B, Đặt Phòng và Bếp. Em chỉ có thể dùng một từ để mô tả về IIHC – tuyệt vời.” – chia sẻ của Jack. Và Hannah: “Mình nghĩ tất cả sinh viên đều cần được rèn luyện để có một thái độ tốt. Và các bạn cũng cần có công việc bán thời gian tại môi trường khách sạn thực tế để rèn luyện thêm kỹ năng của mình.”

Với mô hình đào tạo gắn liền thực hành, giúp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học đủ tự tin làm việc ngay ngày đầu tiên đi làm vì đã được trang bị kỹ năng cần thiết, nắm được các kiến thức tổng quan và kỹ năng quản lý thực tế, giúp sinh viên tạo dựng một bộ khung quản trị cấp trung cho khách sạn 4 - 5 sao chuẩn quốc tế. Chương trình được thiết kế và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành giàu tâm huyết nhằm tạo ra những thế hệ lãnh đạo cấp trung giàu chuyên môn, kỹ năng và yêu nghề. Bên cạnh đó, chương trình được chứng nhận, cấp bằng bởi tổ chức NCFE của Vương Quốc Anh và có giá trị toàn cầu chuyển tiếp quốc tế. 

Vào ngày khai giảng, ông Paul Stoll - tác giả của dự án “Con đường Di Sản Miền Trung”, CEO của Imperial Hospitality Group và là Cố Vấn Cấp Cao của IIHC, cũng chia sẻ đến các em sinh viên 6 yếu tố cần thiết để các em có thể gia nhập vào đội ngũ nhân lực quốc tế của ngành dịch vụ mến khách bao gồm Giáo Dục, Ngoại Ngữ, Cam Kết, Thái Độ, Chân Thành và Dáng Vẻ Chuyên Nghiệp: “Lời khuyên của tôi dành cho các em là hãy hạnh phúc với những gì mình làm, hãy sẵn sàng để cho đi nhiều hơn được trông đợi và hãy tôn trọng môi trường cũng như con người.”

“Học đi đôi với hành” là phương pháp giúp cho công tác đào tạo nhân lực ngành du lịch nhanh chóng đạt được mục tiêu phát triển được nguồn nhân sự có tay nghề cao. Vì thế, IIHC đem đến mô hình đào tạo nhân lực theo phương pháp đào tạo áp dụng mô hình chuẩn hóa quốc tế Hotel School (Trường học khách sạn) - là mô hình đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ kết hợp trực tiếp giữa cơ sở đào tạo cùng với khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế và đang vận hành. Chương trình góp phần giải quyết vấn đề nhân sự yếu kém ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của ngành du lịch Việt Nam vốn chưa được đánh giá cao. Ông Nguyễn Hữu Thọ nhận định: “Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chúng ta và bao gồm Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam và Hiệp Hội Đào Tạo Du Lịch Việt Nam là phải đảm bảo đào tạo các em đạt tiêu chuẩn quốc tế, không chỉ dừng lại ở chất lượng cao. Đạt tiêu chuẩn quốc tế có nghĩa là phải có thái độ tốt, đầy đủ kỹ năng, ra trường là làm việc được và tiếng Anh đạt chuẩn. IIHC là ngôi trường thí điểm đầu tiên của Việt Nam và là mô hình du học tại chỗ. Và IIHC hoàn toàn giống như những ngôi trường bản thân chúng tôi đã học ở nước ngoài, thậm chí tiêu chuẩn còn vượt hơn vì thay vì đào tạo tại khách sạn 3 sao thì các em được đào tạo tại một khách sạn 5 sao với đầy đủ dịch vụ.”

Cũng trong sự kiện này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố IIHC là đơn vị đồng hành triển khai mô hình đào tạo ngắn hạn làm “Giải pháp cấp bách cung ứng nguồn nhân lực chất lượng quốc tế cho ngành quản trị khách sạn”. Khoá đào tạo nhân sự quản trị khách sạn được IIHC xây dựng và phát triển với tổng thời lượng chương trình học trong 16 tuần và đào tạo theo chuẩn quốc tế. Khóa học này đặc biệt phù hợp với các sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp đại học, cao đẳng, hiện đã hoàn tất nội dung chương trình, đang ở giai đoạn tuyển sinh và dự kiến khai giảng khoá đầu tiên vào ngày 23/11/2020. 

 

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, chất lượng các cơ sở lưu trú du lịch ngày càng cải thiện, trong đó biểu hiện rõ nhất là sự tăng trưởng cao của nhóm cơ sở lưu trú du lịch 3-5 sao. Đến năm 2019, cả nước có 965 cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn 3-5 sao, cung cấp tổng cộng 126.734 buồng phòng. Với đà tăng trưởng của ngành du lịch và sự phát triển của bất động sản nghĩ dưỡng, theo đó, nhân sự làm việc trong các khách sạn cao cấp cần rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ chưa đạt không chỉ làm giảm sức cạnh tranh của từng khách sạn mà còn ảnh hưởng nặng nề đến việc khai thác giá trị tiềm năng du lịch của Việt Nam. IIHC là giải pháp giúp chuyển hóa hiệu quả cho sự mất cân bằng giữa lực lượng lao động trong ngành du lịch, “Thừa nhân lực nhưng thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề”, cũng như giải quyết được bài toán đáp ứng nhân sự cho các khách sạn 4-5 sao. 

“IIHC này là tiêu biểu của tất cả các trường đào tạo du lịch tại Việt Nam. Chúng ta có 430 cơ sở đào tạo du lịch ở Việt Nam thì 421 cơ sở mà trong đó có rất nhiều là trường đại học nhưng chủ yếu lại dạy về lý thuyết và không có cơ sở để thực hành. Còn lại 9 trường thì 8 trường cao đẳng du lịch có khách sạn trường nhưng chỉ dừng lại ở 2 đến 3 sao. Chỉ duy nhất chương trình tại IIHC trong khuôn viên của một khách sạn 5 sao là được công nhận tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành du lịch” – chia sẻ của ông Đào Mạnh Hùng.

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Thị trấn Nưa – Tỏa sáng sắc xuân
Thị trấn Nưa – Tỏa sáng sắc xuân

Trong những ngày cuối năm thời tiết tuy có chớm lạnh song nắng ấm vẫn trải sắc vàng trên khắp...

Vì sao Charm Resort Long Hải trở thành ngôi sao đầu tư nghỉ dưỡng?
Vì sao Charm Resort Long Hải trở thành ngôi sao đầu tư nghỉ dưỡng?

Thường xuyên ở trong tình trạng “quá tải” nhưng du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu được các chuyên gia...

Khám phá ba tính năng nổi bật của ứng dụng Vietnam Why Not
Khám phá ba tính năng nổi bật của ứng dụng Vietnam Why Not

Ngày 23/11/2020, ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức được ra mắt trên App Store và Google Play. Đây...

Có một Đà Lạt mộng mơ thu nhỏ giữa lòng Bình Dương
Có một Đà Lạt mộng mơ thu nhỏ giữa lòng Bình Dương

Tiệm trà “Lạc Thần Hoa” của chàng trai 9X đang thu hút giới trẻ Bình Dương không chỉ bởi những...

12 huyện đảo Việt Nam: Thôi thúc bước chân khám phá
12 huyện đảo Việt Nam: Thôi thúc bước chân khám phá

"Nào giờ tôi mới biết Việt Nam mình có 12 huyện đảo. Cứ nghe Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc…...

Phim trường Alibaba: Điểm hẹn mới của các bạn trẻ mê check-in
Phim trường Alibaba: Điểm hẹn mới của các bạn trẻ mê check-in

Không cần phải đi thật xa để có một vài tấm hình để mang trở về, giới trẻ Sài thành...

Khách sạn Cendeluxe – nơi vui hưởng những ngày hè tuyệt vời
Khách sạn Cendeluxe – nơi vui hưởng những ngày hè tuyệt vời

Nghiêm chỉnh tuân hành chỉ thị của chính phủ, sau thời gian tạm đóng cửa để bảo đảm an toàn...

Nhiều điểm du lịch hoạt động trở lại
Nhiều điểm du lịch hoạt động trở lại

Đầm Sen, TP HCM, mở cửa đón khách trở lại vào 9/5, trong khi Cồn Sơn, Cần Thơ, sẽ hoạt...

Quảng Ninh triển khai hàng loạt chương trình mùa du lịch hè
Quảng Ninh triển khai hàng loạt chương trình mùa du lịch hè

Chương trình nghệ thuật khai mạc du lịch hè 2020 mở màn cho Tuần lễ du lịch Quảng Ninh sẽ...

Du lịch miền Tây vắng khách dù nghỉ lễ dài ngày
Du lịch miền Tây vắng khách dù nghỉ lễ dài ngày

Bốn ngày nghỉ lễ, lượng khách du lịch đến các điểm du lịch tại miền Tây không cao. Nguyên nhân...

© 2019 Bản quyền thuộc về Kinh tế Du lịch
® Ghi rõ nguồn Theo Kinhtedulichonline.com khi phát hành thông tin từ website này.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: salepr247@gmail.com


Design by
DMCA.com Protection Status