kinh tế du lịch

Ngân hàng đẩy mạnh huy động bằng khuyến mãi

kinhtedulichonline.com - Hàng loạt ngân hàng (NH) vừa được NH Nhà nước nới hạn mức tín dụng, trong đó có NH đã đẩy mạnh huy động vốn bằng cách khuyến mãi để bảo đảm nguồn vốn cho vay những tháng cuối năm.

Từ chính sách này, HDBank triển khai chương trình ưu đãi "Có lãi có quà, cả nhà tỉ phú" dành cho khách hàng cá nhân trên toàn quốc gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng trở lên. Chương trình diễn ra từ ngày 27-7 đến 30-10.

Ngân hàng tung chương trình ưu đãi

Khách hàng tham gia chương trình "Có lãi có quà, cả nhà tỉ phú" của HDBank, khi gửi tiết kiệm sẽ được tặng thẻ cào trúng thưởng những món đồ gia dụng như máy lọc không khí Kangaroo, bộ thố, chén, ly cao cấp. Cuối kỳ, khách hàng còn được quay số trúng thưởng các giải thưởng giá trị. Giải nhất là sổ tiết kiệm trị giá 1 tỉ đồng, 4 giải nhì mỗi giải là sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, 10 giải ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Đặc biệt, những khách hàng lần đầu tham gia, lần đầu mở tài khoản tại HDBank sẽ được tặng 5 mã số dự thưởng và 3 thẻ cào cho tất cả các sổ tiết kiệm tham gia chương trình. Đối với sổ tiết kiệm đầu tiên từ 200 triệu đồng trở lên, khách hàng được nhân đôi mã số dự thưởng và thẻ cào.

Ông Trần Quốc Anh - giám đốc khối khách hàng cá nhân HDBank - cho biết tăng trưởng tín dụng của NH khá tốt trong 6 tháng đầu năm. HDBank cũng vừa được NH Nhà nước cho nới hạn mức tín dụng. Đó là cơ sở để NH tăng huy động vốn nhằm bảo đảm nguồn cho vay.

Cũng theo ông Quốc Anh, trong tháng 7, như nhiều NH khác, HDBank đã giảm khá mạnh lãi suất tiền gửi. Các chương trình khuyến mãi hiện hành đa số đều hướng đến chất lượng dịch vụ và là các chương trình định kỳ hằng năm hoặc theo mùa vụ.

Lãi suất huy động đang giảm

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, trong tháng 7 nhiều NH đã giảm lãi suất huy động khá mạnh, với mức giảm từ 0,25-0,5%/năm.

Đi đầu trong làn sóng giảm lãi suất huy động đợt này là các "ông lớn" như Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank. Sau khi điều chỉnh, lãi suất kỳ hạn 1 và 2 tháng tại Vietcombank, BIDV chỉ còn 3,7%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại hai NH này cũng giảm đến 0,5%/năm trong tháng 7. Mức lãi suất cao nhất tại các NH này chỉ còn khoảng 6%/năm.

Làn sóng giảm lãi suất cũng đồng loạt diễn ra tại các NH cổ phần. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, nhiều NH cổ phần nhỏ trước đây áp dụng lãi suất cao, lên đến trên 8%/năm cho các kỳ hạn gửi dài nay chỉ còn áp dụng cho các khoản tiền gửi 500 tỉ đồng trở lên, kỳ hạn 13 tháng. Trên thực tế, ít cá nhân nào có thể với đến mức lãi suất này. Đa số lãi suất kỳ hạn 13 tháng neo ở mức cao do các NH dùng kỳ hạn này làm tham chiếu để tính lãi suất cho vay nên mới neo ở mức cao.

Tại HDBank, lãi suất sau điều chỉnh còn khá hấp dẫn so với mặt bằng chung, chẳng hạn kỳ hạn 1-3 tháng lãi suất ở mức 3,95%/năm, kỳ hạn 6 tháng lãi suất ở mức 6,2%/năm, kỳ hạn 12 và 24 tháng lãi suất lần lượt là 6,8%/năm và 6,5%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được tham gia các chương trình ưu đãi khác nhau.

Trên thực tế, HDBank là NH hiếm hoi hiện nay triển khai chương trình khuyến mãi huy động mới ở thời điểm này với giải thưởng cuối kỳ cao nhất lên đến hàng tỉ đồng. Trước đó, NH này cũng liên tục triển khai các chương trình ưu đãi, như chương trình "Vạn sự như ý - Canh Tý hết ý - Trúng vàng nguyên ký", "Gửi tiết kiệm xanh cùng HDBank tỉ phú"...

Trên thị trường hiện nay, các NH chỉ đang chạy các chương trình khuyến mãi cũ, đa số dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online hoặc khuyến mãi cho khách hàng mở thẻ. Giải thưởng cao nhất thường là điện thoại iPhone.

Từ sau tết, thị trường thiếu vắng các chương trình khuyến mãi huy động rầm rộ trúng nhà, trúng xe như các năm trước do NH thừa vốn, khó cho vay do khách hàng gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

 

Theo thống kê của NH Nhà nước, đến ngày 29-6 tín dụng toàn hệ thống mới tăng 3,26%, trong khi hạn mức tín dụng đề ra từ đầu năm là 13-14%/năm.

Riêng khu vực TP.HCM, tín dụng 6 tháng chỉ tăng 2,5%, thấp hơn mức tăng trưởng toàn ngành. Trong khi những năm trước đây, tín dụng khu vực TP.HCM luôn tăng cao hơn.

Gửi tiết kiệm có còn hấp dẫn?

Cùng với việc lãi suất huy động đi xuống, thời gian gần đây giá vàng cũng tăng đột biến, lên cao nhất hơn 58 triệu đồng/lượng, câu hỏi đặt ra là gửi tiết kiệm lúc này có còn là kênh đầu tư hấp dẫn?

Đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ có sẵn dòng tiền nhàn rỗi muốn "ăn chắc mặc bền" cho rằng trong bối cảnh hiện nay, gửi tiết kiệm vẫn là phương thức giữ tiền an toàn mà vẫn sinh lãi đều đặn, lại có thể linh hoạt khi cần tiền gấp.

"Tiền gửi NH tại VN luôn là kênh đầu tư hấp dẫn cho mọi đối tượng dân cư vì tính hấp dẫn không chỉ đến từ lãi suất mà còn được nhìn nhận qua tính an toàn và tiện lợi về tính thanh khoản. Đặc biệt, với tình hình dịch COVID-19 cũng tạo tâm lý cho người dân kinh doanh có phần "rụt rè" hơn, cho nên phân tán tiền đầu tư vào tiết kiệm là hợp lý" - ông Quốc Anh nói, đồng thời cho biết do biến động giá vàng gần đây nên chưa ảnh hưởng đến tiền gửi tại NH.

Nhiều ngân hàng được nới hạn mức tín dụng

Đến thời điểm này, nhiều NH thương mại như Nam Á, Techcombank, VIB, OCB, VPBank, TPBank... đã được nới hạn mức tín dụng. Mới nhất Sacombank vừa được NH Nhà nước cho nới thêm hạn mức tín dụng lên mức 13,5%.

Các NH cũng cho biết với hạn mức tín dụng tăng thêm, NH sẽ hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo chủ trương của NH Nhà nước, vừa tăng sức hấp thụ vốn đối với nền kinh tế. Còn HDBank cho biết lĩnh vực NH tập trung cho vay từ nay đến cuối năm là năng lượng sạch (điện mặt trời), cho vay nông nghiệp nông thôn, cho vay doanh nghiệp SME và hộ kinh doanh cá thể.

NH Nhà nước cho biết hiện đang chủ động điều chỉnh hạn mức tín dụng cho một loạt NH, để NH có điều kiện tăng trưởng lành mạnh vào các lĩnh vực phục vụ tăng trưởng kinh tế.

Nguồn: Minh Thành/tuoitre.vn

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Doanh nhân 8X Trần Kim Lý: Làm giàu từ kinh doanh trang sức bằng cái tâm
Doanh nhân 8X Trần Kim Lý: Làm giàu từ kinh doanh trang sức bằng cái...

Dù là trong kinh doanh hay trong cuộc sống đời thường, doanh nhân Trần Kim Lý luôn nỗ lực mang...

Doanh nhân Nguyễn Đức Quốc kinh doanh bằng cái TÂM của một nhà giáo
Doanh nhân Nguyễn Đức Quốc kinh doanh bằng cái TÂM của một nhà giáo

Với tổng diện tích hơn 100.000 mét vuông, hiện có 7 cơ sở, 200 phòng học, hơn 4.000 học sinh....

Doanh nhân Hoàng Thị Thúy Hằng chung tay chia sẻ cùng miền Trung thân thương
Doanh nhân Hoàng Thị Thúy Hằng chung tay chia sẻ cùng miền Trung thân thương

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về miền Trung được diễn ra tại “Họp báo Tôn vinh Đại sứ Thương...

Chính thức khai trương khách sạn cao tầng sang trọng nhất tỉnh Bến Tre
Chính thức khai trương khách sạn cao tầng sang trọng nhất tỉnh Bến Tre

Sáng 27/10/2020, khách sạn Diamond Stars Bến Tre chính thức khai trương, sau hơn 03 năm khởi công xây dựng....

Doanh nhân Trần Viết Đạt chi hơn 100 triệu mua váy The Mirage by Thanh Huỳnh làm từ thiện
Doanh nhân Trần Viết Đạt chi hơn 100 triệu mua váy The Mirage by Thanh...

Không chỉ mang đến không gian ấn tượng và thăng hoa của thời trang, show diễn The Mirage của NTK...

Tiên Nguyễn nhận giải thưởng Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu
Tiên Nguyễn nhận giải thưởng Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu

Tiên Nguyễn vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2020 với...

Tiên Nguyễn, Louis Nguyễn đại diện tập đoàn IPP chứng kiến buổi ký biên bản ghi nhớ hợp tác kích cầu tiêu dùng quận Tân Bình
Tiên Nguyễn, Louis Nguyễn đại diện tập đoàn IPP chứng kiến buổi ký biên bản...

Ngày 17/9/2020, Tiên Nguyễn- Phó Tổng giám đốc IPPG và Louis Nguyễn đã đại diện Tập đoàn Liên Thái Bình...

Không gian Menard Shop & Spa: Nơi chốn chiêm nghiệm và hoài niệm
Không gian Menard Shop & Spa: Nơi chốn chiêm nghiệm và hoài niệm

Đã từ lâu, spa không chỉ đóng vai trò như nơi lui tới làm đẹp. Xa hơn, không gian spa...

Vua Hàng Hiệu - Johnathan Hạnh Nguyễn tài trợ hàng triệu đô cho dự án Bắc Vân Phong
Vua Hàng Hiệu - Johnathan Hạnh Nguyễn tài trợ hàng triệu đô cho dự án...

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tài trợ cho UBND tỉnh Khánh Hòa số tiền 5 triệu USD để lập...

Đối tượng chính sách được ưu tiên sang Hàn Quốc làm việc thời vụ
Đối tượng chính sách được ưu tiên sang Hàn Quốc làm việc thời vụ

Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các địa phương tuyển chọn đối tượng chính sách là người dân tộc thiểu số, hộ...

© 2019 Bản quyền thuộc về Kinh tế Du lịch
® Ghi rõ nguồn Theo Kinhtedulichonline.com khi phát hành thông tin từ website này.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: salepr247@gmail.com


Design by
DMCA.com Protection Status